Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 094 388 0086 hoặc info@lildanpet.vn
Lildan Pet | Dịch Vụ Thú Cưng Chuẩn 5 Sao

HỎI ĐÁP CÙNG BÁC SỸ THÚ Y TẠI LILDAN P1

Hiếu Monday, March, 2023

Phòng khám thú y LILDAN cùng BSTY Nguyễn Thanh Phong sẽ giải đáp cho các Sen một vài bệnh cơ bản mà các bé Pet cưng của Sen gặp phải ! 

Bạn đọc hỏi : Mọi người cho em hỏi bé nhà mình bị như vậy là sao vậy ạ ? ( Kèm hình ảnh )

Bác sỹ Phong trả lời : theo chuẩn đoán qua hình ảnh, rất có thể bé đã bị nấm, tuy nhiên còn căn cứ vào tình trạng sức khoẻ của bé, vì nhìn qua đôi mắt bé lờ đờ và mệt mỏi có thể bên trong bé đang còn mắc chứng bệnh khác. Để đảm bảo an toàn cho bé bạn cần đưa bé tới phòng khám thú Y để các Bác Sỹ kiểm tra cho bé nhé !

Bạn đọc hỏi : Mèo nhà em bị như thế này ở phần gáy. Nay mới phát hiện

Bác sỹ Phong trả lời : Theo như quan sát hình ảnh rất có thể bé đã bị nấm da, tuy nhiên phần bề mặt lông dày che đi phần bị viêm của bé dẫn đến việc khó xác định chính xác bệnh 100% vì cần phải cạo phần lông đã bị viêm tại vùng da đó để kiểm tra chính xác nhất.
Về bé bạn có thể đem tới Phòng khám thú Y LILDAN để kiểm tra và điều trị cho bé. 

 

Bạn đọc hỏi : Chân của chú chó có vấn đề và muốn xác định nguyên nhân 

Bác sỹ Phong trả lời : Theo chuẩn đoán chân của bé đang bị viêm kẽ móng, nếu bé đi cà nhắc là phải dùng kháng sinh kháng viêm + vệ sinh sát trùng chân và theo dõi chân bé từ 2-3 ngày, nếu bé không bớt thì mang bé đến ngay phòng khám hoặc bệnh viện thú y gần nhất để chữa trị cho bé.

Bạn đọc hỏi : da bé cún như trong hình đang gặp vấn đề gì ? 

Bác sỹ Phong trả lời : Theo chuẩn đoán của Bác sỹ, với tình trạng da của bé bạn nên đưa bé đến ngay phòng khám hoặc bệnh viện thú y gần nhất để cạo da soi da vì theo quan sát bằng mắt thường bé có khả năng cao đã bị ghẻ, nên việc tốt nhất để đảm bảo sức khoẻ cho bé thì nên cho bé đi chữa trị kịp thời để bé khoẻ mạnh lại nhé !

Bạn đọc hỏi : Dear anh/chị bs thú y cho em hỏi. Bé cái 4 tuổi rưỡi, nặng khoảng 8.5kg, đã sinh mổ cách đây 3 năm, giờ em muốn triệt sản thì gây mê phẫu thuật lần nữa có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và tuổi thọ của bé không ạ?

Bác sỹ Phong trả lời : Hoàn toàn không ảnh hưởng gì bạn nhé, lưu ý trước khi thiến cho bé thì nên làm xét nghiệm máu tổng quát. Chúc bạn và bé thật nhiều sức khoẻ !

 

Chuyên mục hỏi đáp cùng Bác sỹ Thú Y - Nguyễn Thanh Phong diễn ra hàng tuần theo từng số khác nhau. Các thông tin chuẩn đoán chỉ dựa theo hình ảnh vì vậy để chính xác hơn về tình trạng sức khoẻ của bé Sen nhớ đưa bé tới LILDAN nhé !

 

Bạn đang xem: HỎI ĐÁP CÙNG BÁC SỸ THÚ Y TẠI LILDAN P1

Giỏ hàng

Đặt hẹn