Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 094 388 0086 hoặc info@lildanpet.vn
Lildan Pet | Dịch Vụ Thú Cưng Chuẩn 5 Sao

6 vật dụng phải có để phục hồi thiến hoặc thiến cho chó của bạn

Hiếu Monday, April, 2023

Việc mang thú cưng của bạn về nhà sau khi phẫu thuật có thể hơi căng thẳng—ngay cả sau khi thực hiện thủ tục tiêu chuẩn như triệt sản hoặc triệt sản chó . Mặc dù chúng tôi biết những ca phẫu thuật cụ thể này là tốt nhất, nhưng vẫn rất khó để thấy chú chó của bạn hồi phục.

Nếu bạn chưa bao giờ triệt sản thú cưng trước đây, bạn có thể tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi chó phục hồi. Một số con chó phục hồi nhanh hơn những con khác, nhưng có nhiều cách để giảm bớt quá trình phục hồi.

Bạn có thể giúp thú cưng của mình thành công bằng cách chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể trước khi mang chúng về nhà. Một cách hay để làm điều này: Lắp ráp một bộ dụng cụ tại nhà để phục hồi thiến và thiến cho chó với mọi thứ mà thú cưng của bạn cần.

Điều gì sẽ xảy ra đối với những chú chó đang hồi phục sau khi thiến hoặc thiến ?

Trước khi rời phòng khám thú y, hãy hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có về việc chăm sóc hậu phẫu. Một số cha mẹ nuôi thú cưng thích mang theo một danh sách các câu hỏi trong trường hợp họ quên điều gì đó vào lúc này. Nếu bất kỳ câu hỏi nào khiến bạn băn khoăn, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể gọi cho bác sĩ thú y để được tư vấn.

Con chó của bạn có thể sẽ lảo đảo hoặc ít nhất là dịu dàng hơn bình thường. Không có gì lạ khi chó cảm thấy dễ chịu trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật. Nhưng nếu con chó của bạn có vẻ háo hức chạy xung quanh, bạn sẽ cần phải làm chúng chậm lại—bạn không muốn có  bất kỳ vết khâu nào bị bung ra đâu !

Mẹo chăm sóc để phục hồi thiến hoặc thiến

Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn sau phẫu thuật của bác sĩ thú y một cách cẩn thận. Để vết mổ không bị hở ra, không được nhảy, chạy hoặc chơi đùa náo nhiệt trong vòng 10 ngày hoặc lâu hơn sau phẫu thuật. Những con chó đang hồi phục sau khi triệt sản hoặc triệt sản có thể cần được tách biệt khỏi những vật nuôi khác trong nhà.

Điều quan trọng là để cho con chó của bạn chữa lành hoàn toàn. Nhiều vật nuôi yêu cầu  vòng cổ  hoặc nón phục hồi cho chó  quanh đầu để ngăn chúng liếm vết mổ. Ngoài ra còn có những bộ quần áo phục hồi mà bạn có thể thử nếu chú chó của bạn ghét có hình nón quanh cổ.

Gọi cho bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào sau khi triệt sản hoặc triệt sản chó:

Sưng hoặc tiết dịch tại vị trí rạch

Thờ ơ

Ăn mất ngon

Nôn mửa và/hoặc tiêu chảy

6 vật phẩm phải có cho bộ dụng cụ phục hồi thiến hoặc thiến của bạn

Bây giờ là phần thú vị — lắp ráp bộ dụng cụ gia đình của bạn để phục hồi thiến hoặc thiến cho chó của bạn. Điều quan trọng là thu thập các vật phẩm vừa thúc đẩy quá trình chữa bệnh vừa mang lại sự thoải mái cho thú cưng của bạn. Mặc dù mỗi con chó là duy nhất, nhưng có một số sản phẩm tiện dụng phổ biến để chăm sóc sau phẫu thuật.

1. Giường cho chó

Một cách để hối lộ thú cưng của bạn chậm lại một thời gian là cung cấp cho chúng một chiếc giường thoải mái. Hai chiếc giường dành cho chó là  giường dành cho thú cưng chỉnh hình sang trọng bằng da lộn và kháng khuẩn Petmate  và  giường sofa dành cho chó bằng đệm chỉnh hình Frisco . Cả hai chiếc giường cho chó này đều có vỏ bọc có thể tháo rời, bạn có thể giải nén và cho vào máy giặt để dễ dàng vệ sinh.

2. Chăn cho chó

Chăn cho chó là một cách khác để giữ cho thú cưng của bạn bình tĩnh và ấm cúng. Hãy thử trải chăn dành cho chó và mèo có thể đảo ngược cao cấp của PetFusion ngang qua vị trí yêu thích của chó trên ghế dài hoặc làm cho cũi của chúng thoải mái hơn với tùy chọn có thể giặt bằng máy như  chăn dành cho chó Frisco Sherpa .

3. Thuốc giảm đau

Là một phần trong kế hoạch phục hồi thiến và thiến của bạn, bác sĩ thú y có thể đã gửi con chó của bạn về nhà cùng với một số loại thuốc giảm đau cho thú cưng . Luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ thú y khi cho chó uống bất kỳ loại thuốc nào. Cùng với việc kiểm soát cơn đau, thuốc kháng sinh cho chó  cũng có thể được kê đơn nếu bác sĩ thú y quyết định là cần thiết.

4. Đồ chơi cho chó

Đồ chơi cho chó tốt nhất để phục hồi thiến hoặc thiến là những đồ chơi yêu cầu chuyển động tối thiểu nhưng vẫn sẽ khiến chú chó của bạn tham gia. Đồ chơi cho chó tương tác là lựa chọn tốt nhất cho thú cưng đang nghỉ ngơi

5. Hỗ trợ làm dịu

Những con chó dễ bị lo lắng có thể được hưởng lợi từ việc hỗ trợ xoa dịu trong quá trình thiến hoặc hồi phục thiến. Các sản phẩm kiểm soát lo âu dành cho chó  có thể bao gồm mọi thứ, từ thức ăn nhai đến dầu thơm và luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi cho chó con của bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào.

Bạn cũng có thể thử mặc cho chú chó của mình một chiếc áo ThunderShirt , loại áo này tạo áp lực nhẹ nhàng, nhất quán để xoa dịu sự lo lắng và sợ hãi ở chó . Vòng cổ hoặc máy khuếch tán Adaptil là một loại pheromone được sử dụng để giúp giữ bình tĩnh cho chó và có thể là một công cụ hữu ích khác. Đối với những con chó cực kỳ hung dữ, bác sĩ thú y cũng có thể kê toa một loại thuốc làm dịu như trazodone để giúp chúng hồi phục và nghỉ ngơi.

6. Nón cho chó và vòng cổ điện tử

Bởi vì chó có bản năng tự nhiên muốn liếm vết thương của chúng, nên vòng cổ thời Elizabeth hay còn gọi là vòng cổ “hình nón” là tài sản quý giá trong quá trình chăm sóc hậu phẫu. Thay vì mang về nhà những chiếc nón truyền thống dành cho chó mà bạn thường mua từ văn phòng bác sĩ thú y, hãy xem xét một số lựa chọn thay thế thoải mái (và dễ thương) cho nón dành cho chó.

Dù căng thẳng đến mức nào khi chăm sóc thú cưng yêu quý của bạn sau ca phẫu thuật, hãy nhớ rằng bạn đang phục vụ chúng rất tốt. Bằng cách tập hợp một bộ dụng cụ tại nhà, bạn sẽ có sẵn mọi thứ để giữ cho chúng thoải mái, đồng thời tăng tốc độ phục hồi thiến và thiến cho chó.

Bạn đang xem: 6 vật dụng phải có để phục hồi thiến hoặc thiến cho chó của bạn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Đặt hẹn