Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 094 388 0086 hoặc info@lildanpet.vn
Lildan Pet | Dịch Vụ Thú Cưng Chuẩn 5 Sao

Chăm Sóc Chó Con Đang Mọc Răng Với 4 Mẹo Này

Hiếu Monday, April, 2023

 

Ở người, quá trình mọc răng xảy ra khi răng sữa nhú lên hoặc đâm xuyên qua nướu. Nhưng khi nói đến chó, việc mọc răng có liên quan đến răng trưởng thành đang mọc.

Quá trình này có thể gây đau đớn. Trẻ mọc răng thường quấy khóc, thích nhai và thậm chí có thể bị sốt nhẹ trong giai đoạn này. Chó con cũng trải qua cảm giác khó chịu tương tự, vì vậy, điều quan trọng là cha mẹ nuôi thú cưng phải giữ cho bộ lông của chúng được thoải mái khi chúng mọc răng vĩnh viễn. Sau đây là những điều cần biết về việc chăm sóc chó con đang mọc răng.

Khi nào chó con bắt đầu mọc răng?

Chó con được sinh ra không có răng, nhưng răng sữa của chúng bắt đầu mọc khi được 3 tuần tuổi. Đến 8 tuần, chúng có đầy đủ 28 chiếc răng sữa (rụng lá). Những chiếc răng này rụng khi chó con được 4-7 tháng tuổi và được thay thế bằng 42 chiếc răng trưởng thành.

Mọc răng bắt đầu khi răng trưởng thành di chuyển trong hàm và bắt đầu gây áp lực lên chân răng sữa. Chó con ngừng mọc răng khi răng trưởng thành đã mọc hoàn chỉnh, lúc 6-7 tháng tuổi. Chó giống lớn thường mọc răng trưởng thành sớm hơn chó giống nhỏ, nhưng quá trình mọc răng hoàn chỉnh có thể mất nhiều thời gian hơn đối với chó lớn.

4 mẹo giúp chó con mọc răng

Mọc răng ở chó con khiến nướu bị đau và viêm. Quá trình này cũng trùng lặp với giai đoạn phát triển của chó con khi chúng đang khám phá thế giới nhiều hơn bằng miệng. Điều này có nghĩa là chúng có thể bắt đầu nhai— rất nhiều —và nhiệm vụ của cha mẹ thú cưng là giữ cho chúng luôn ở đó, an toàn và thoải mái.

1. Chó con bảo vệ ngôi nhà của bạn

Chống chó con vào nhà của bạn là lấy đi bất cứ thứ gì bạn không muốn bị phá hủy và cung cấp nhiều vật dụng thích hợp mà chó con của bạn có thể nhai được.

Đảm bảo những vật dụng nguy hiểm như thuốc, rác, pin, kẹo cao su, dụng cụ vệ sinh và thức ăn nằm ngoài tầm với của chó con. Nếu bạn trồng cây trong nhà hoặc ngoài trời, hãy đảm bảo rằng chúng không gây độc cho chó . Di chuyển dây điện ra khỏi những chú chó con tò mò và sử dụng cổng dành cho chó để chặn cầu thang và bất kỳ không gian nào khác mà bạn không muốn chó con của mình mạo hiểm.

Bên trong không gian của chó con, hãy đặt một chiếc thùng ở nơi chúng có thể cảm thấy an toàn. Hãy đảm bảo rằng chúng có một chậu nước , bộ đồ giường mềm mại và không gian bên trong để ngồi, nằm, đứng và xoay người.

2. Mua đồ chơi mọc răng cho chó con

Đồ chơi là cách tuyệt vời để giúp chó con giải trí và giúp chúng đối phó với cơn đau khi mọc răng. Giữ nhiều đồ chơi an toàn cho chó con xung quanh và luân phiên những đồ chơi nào có sẵn cho chó con của bạn để khiến chúng thích thú.

Đối với những chú chó con đang mọc răng, hãy cho chúng kết hợp đồ chơi bằng cao su và đồ chơi mềm. Tránh xa đồ chơi hoặc xương quá cứng (những thứ cứng đến mức bạn không thể dùng móng tay chọc vào chúng), vì những thứ này có thể dẫn đến gãy răng. Một số đồ chơi mọc răng cho chó con tốt nhất bao gồm:

  • Đồ chơi KONG cổ điển

  • KONG Puppy Binkie

  • Petstages Cool mọc răng

  • Chẹp chẹp! Quả bóng cao su

  • PetSafe Busy Buddy Bristle Bone Treatment Dispenser

3. Thử món quà đông lạnh

Đồ chơi và đồ ăn vặt đông lạnh giúp làm dịu nướu của chó con đang mọc răng và chúng là một cách tuyệt vời để làm phong phú thời gian vui chơi của chó con. Hãy thử đổ thức ăn cho chó con đã trộn với nước vào đồ chơi KONG và đặt vào ngăn đá. Đây cũng là một công cụ hữu ích khi huấn luyện trong lồng , giúp chó con của bạn mất tập trung khi bạn để chúng một mình.

Đồ ăn nhẹ ướp lạnh hoặc đông lạnh như đậu xanh , quả việt quất , dưa hấu không hạt hoặc cà rốt là một lựa chọn tốt cho chó và cũng có thể giúp giảm đau nướu. Đá viên rất cứng trên răng và không nên dùng cho chó con của bạn.

4. Luyện Cơm Nguội

Chó con có thể rất lắm mồm khi mọc răng và chúng cần cha mẹ thú cưng dạy chúng thế nào không phải là đồ chơi nhai.

Nếu con chó con của bạn ngậm miệng khi chơi, hãy ngay lập tức đưa cho chúng một món đồ chơi hoặc đồ nhai. Nếu cách này không hiệu quả, bạn hãy rút tay ra, lặng lẽ tách mình ra khỏi chó con và tránh giao tiếp bằng mắt. Điều này dạy chúng rằng việc ngậm hoặc cắn không khiến chúng chú ý hơn. Khi chúng bình tĩnh lại, bạn có thể tiếp tục chơi với đồ chơi.

Sử dụng phương pháp huấn luyện củng cố tích cực — dành cho chú chó con của bạn sự chú ý, khen ngợi và cho ăn khi chúng làm điều đúng đắn — để dạy những hành vi mong muốn và giúp chú chó con của bạn học hỏi. Củng cố tích cực là cách tốt nhất để huấn luyện chó, vì nó tạo ra mối liên kết bền chặt mà không sợ hãi và lo lắng. Nếu con chó con của bạn tỏ ra hung dữ với đồ chơi hoặc liên tục mồm mép, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn.

 

Bạn đang xem: Chăm Sóc Chó Con Đang Mọc Răng Với 4 Mẹo Này
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Đặt hẹn