Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 094 388 0086 hoặc info@lildanpet.vn
Lildan Pet | Dịch Vụ Thú Cưng Chuẩn 5 Sao

Cách chọn phòng chống ve tốt nhất cho mèo

Hiếu Tuesday, April, 2023

Bọ ve và các bệnh do ve gây ra là mối đe dọa sức khỏe đáng kể đối với mèo, ngay cả những con mèo được nuôi trong nhà. May mắn thay, có nhiều cách để bạn có thể bảo vệ người bạn mèo của mình. Làm quen với các loại phòng ngừa khác nhau, cách chúng hoạt động và tần suất quản lý chúng là vòng phòng thủ đầu tiên. 


 

Tại sao phòng ngừa ve lại quan trọng đối với mèo?

Khi vật nuôi đã hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, các bệnh do ve gây ra đã gia tăng và điều quan trọng là phải bảo vệ chúng khỏi chúng.

Bọ ve có thể bám vào các thành viên trong gia đình bạn, rơi vào môi trường và tìm kiếm con mèo của bạn như một vật chủ thích hợp. Chúng có thể nhảy lên quần áo của bạn hoặc trên một con vật cưng khác sau khi ở bên ngoài và thậm chí có thể tìm thấy một số bọ ve trong nhà.

Ngoài việc gây kích ứng da, nhiễm trùng da thứ cấp, mất máu và tê liệt do ve, ve có thể truyền nhiều bệnh cho mèo, bao gồm:

Bệnh ký sinh trùng

Bệnh sốt thỏ

Bệnh Lyme

Anaplasmosis

Những điều cần biết trước khi chọn phòng chống ve cho mèo

Nhiều loại thuốc phòng ngừa ve bao gồm thuốc bôi, vòng cổ và thuốc viên, với hiệu quả kéo dài từ một đến tám tháng. Có thể khá khó khăn để chọn đúng sản phẩm, nhưng bác sĩ thú y có thể giúp bạn tìm ra loại phù hợp với bạn và mèo của bạn.

Những điều cần xem xét khi chọn biện pháp phòng ngừa bọ chét phù hợp bao gồm:

Tuổi và cân nặng : Một số sản phẩm chỉ có thể được sử dụng nếu mèo của bạn nhỏ hơn 8 tuần và nặng dưới 1,5 pound.

Môi trường : Một số sản phẩm chỉ có hiệu quả đối với các loài bọ ve cụ thể, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra xem loài bọ ve nào thường được tìm thấy trong khu vực của bạn.

Lối sống : Một số sản phẩm, chẳng hạn như thuốc bôi, thuốc viên và vòng cổ, có thể dễ sử dụng hơn các loại thuốc khác.

Điều kiện y tế : Một số sản phẩm không được khuyên dùng cho mèo đang mang thai hoặc đang cho con bú, và những sản phẩm khác không được khuyên dùng cho mèo già hoặc mèo suy nhược.

Các vật nuôi khác trong nhà : Đảm bảo rằng tất cả vật nuôi trong nhà đều được bảo vệ, vì chúng có thể đóng vai trò là vật chủ.

Phòng chống ve tốt nhất cho mèo

Kiểm soát ve quanh năm có nhiều ứng dụng khác nhau dưới dạng thuốc nhỏ, thuốc xịt, thuốc bôi, thuốc viên và vòng cổ. Bất kể bạn chọn hình thức nào, hầu hết các sản phẩm đều được thiết kế để diệt bọ ve hoặc khiến bọ ve rời khỏi vật chủ trước khi truyền bệnh. Điều này rất quan trọng vì bạn không chỉ ngăn ngừa bệnh tật cho mèo mà còn cho các thành viên khác trong gia đình, bao gồm cả chính bạn.

Xử lý môi trường cho bọ ve

Các chiến lược cần tuân theo để xử lý môi trường đối với bọ ve bao gồm:

Loại bỏ hoặc tạo rào cản đối với các vật chủ thứ cấp như loài gặm nhấm; điều này có thể bao gồm việc rào lại hoặc hạn chế động vật hoang dã và động vật hoang dã ra vào sân của bạn.

Xử lý sân bằng cách tham khảo ý kiến ​​​​của một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp; hầu hết yêu cầu giữ thú cưng của bạn tránh xa khu vực đó cho đến khi hóa chất khô, nếu không lâu hơn ( không sử dụng các sản phẩm có chứa hóa chất permethrin , vì nó độc hại đối với mèo và có thể gây run và co giật )

Tránh những nơi nhất định như khu vực nhiều cây cối và cỏ cao.

Kiểm soát cỏ dại.

Giữ mèo trong nhà, đặc biệt là trong mùa bọ ve hoạt động.

Hãy chắc chắn kiểm tra mèo để tìm bọ ve

Các bệnh do ve gây ra được truyền trong khi ve đang ăn vật chủ của chúng, thời gian này thay đổi từ ba đến 48 giờ. Nếu bọ ve được tìm thấy và loại bỏ trước khoảng thời gian này, thì khả năng lây lan của bệnh sẽ giảm đáng kể.

Thường xuyên kiểm tra ve cho mèo của bạn  là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa lây truyền bệnh. Ở mức tối thiểu, hãy kiểm tra bọ ve cho mèo hàng ngày, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực dễ bị bọ ve tấn công, chẳng hạn như khu vực nhiều cây cối hoặc rừng rậm.

Nếu mèo của bạn là mèo trong nhà/ngoài trời, hãy kiểm tra chúng sau mỗi lần chúng vào nhà.

Những nơi tốt nhất để kiểm tra ve trên mèo của bạn là:

Mí mắt

Bên trong và xung quanh tai

Vùng cổ/cổ áo

Giữa các ngón chân

Háng

Nách

Vùng đuôi và hậu môn

Phòng chống ve cho mèo là thuốc tốt nhất

Phòng ngừa ve và các bệnh do ve gây ra được thực hiện an toàn và hiệu quả với nhiều sản phẩm hiện có trên thị trường. Hợp tác với bác sĩ thú y của bạn để xác định sản phẩm tốt nhất cho bạn và con mèo của bạn.

Các bác sĩ thú y khuyên bạn nên tiêm phòng ngừa bọ ve cho mèo quanh năm, vì bọ ve có thể tồn tại ở mọi loại nhiệt độ.

Bạn đang xem: Cách chọn phòng chống ve tốt nhất cho mèo
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Đặt hẹn