Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 094 388 0086 hoặc info@lildanpet.vn
Lildan Pet | Dịch Vụ Thú Cưng Chuẩn 5 Sao

3 mẹo đơn giản để huấn luyện chó con của bạn

Hiếu Tuesday, April, 2023

Một phần trách nhiệm của việc trở thành cha mẹ của những chú chó con mới là dạy cho chú chó con của bạn cách cư xử tốt. Ba mẹo huấn luyện chó con nhanh chóng này sẽ giúp bạn bắt đầu.

1. Puppy House-Huấn luyện

Giám sát liên tục là chìa khóa với một con chó con mới. Theo dõi sát sao chú chó con của bạn để khi chúng bắt đầu đánh hơi xung quanh—một dấu hiệu rõ ràng rằng chúng phải thực hiện "công việc kinh doanh" của mình—bạn có thể nhanh chóng đưa chúng ra ngoài để đi vệ sinh. Thưởng cho chó con của bạn những phần thưởng dành cho chó nhỏ ngay sau khi chúng hoàn thành, sau đó khen ngợi chúng vì đã hoàn thành tốt công việc.

2. Phản ứng khi bị cắn

Chó con thích cắn khi chơi đùa và làm như vậy là một bước quan trọng trong quá trình phát triển của chúng, nhưng chó con cần biết rằng không thể chấp nhận được những vết cắn đau đớn. Khi con chó con của bạn kẹp chặt ngón tay của bạn, hãy đánh dấu hành vi đó bằng cách nói "ouch!" và sau đó thu hồi sự chú ý của bạn trong mười giây. Nếu chó con của bạn tiếp tục cắn, hãy nói “ouch” để đánh dấu vết cắn rồi bỏ đi. Khi nói đến việc huấn luyện chó con, chúng thường học hỏi nhiều hơn khi bạn thu hồi sự chú ý khi thích hợp; họ không thể chịu được việc mất đi sự chú ý và tình cảm của bạn.

3. Huấn luyện một chú chó con "Hãy đến"

Giúp con chó con của bạn biết rằng chạy đến với bạn là một điều rất tốt bằng cách liên kết từ “đến đây” với những món ăn ngon. Nói “đến đây” với giọng điệu vui vẻ khi chó con của bạn đang đứng gần đó, sau đó thưởng cho chúng một món ăn và khen ngợi. Thêm một người bạn vào trò chơi và thay phiên nhau nói “đến đây” và sau đó thưởng cho chú chó của bạn. Đừng bao giờ khiển trách con chó con của bạn khi chúng quay lại với bạn, vì bạn muốn con chó con liên tưởng "hãy đến" với tất cả những điều tốt đẹp.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn luôn mang theo một số món ăn vặt bất cứ khi nào bạn đi chơi với chú chó con của mình. Một túi bánh quy đáng giá một cân vàng đối với một chú chó con háo hức muốn làm hài lòng bạn.

 

Bạn đang xem: 3 mẹo đơn giản để huấn luyện chó con của bạn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Đặt hẹn